Giá đất tại Bình Phước lại “nhảy múa”

Thông tin UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Chính phủ xem xét đồng ý cho xây cầu Mã Đà (nối với tỉnh Đồng Nai) dù mới chỉ manh nha, nhưng đã khiến giá đất quanh khu vực này “nhảy múa”.

Ảnh minh họa

“Cò đất” lại tung hoành

Mới đây, trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Bình Phước đã kiến nghị Chính phủ xem xét đồng ý việc xây cầu Mã Đà với tổng thể quy hoạch giao thông vùng đi qua tỉnh này. Cầu Mã Đà sẽ giúp kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải, rút ngắn 60 km so với đi đường hiện tại.

Dù thông tin mới chỉ dừng ở đề xuất, nhưng giá đất rao bán tại khu vực huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã liên tục nhảy múa vì giới đầu cơ đổ về săn đất. Cụ thể, mỗi mét ngang đất mặt đường ĐT.753 đang được rao bán 250-300 triệu đồng, tăng 30-50% so với cách đây một tuần.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Ngọc Tuân, một người dân địa phương ở Đồng Phú cho biết, trước đây, 1 ha điều hoặc cao su chỉ có giá 1 – 1,5 tỷ đồng, thì nay tăng vọt lên 15 – 20 tỷ đồng.

Không chỉ khu vực này, mà nhiều khu đất quanh địa bàn xã Tân Hưng, Tân Lợi cũng được nhà đầu tư từ nhiều nơi đổ về săn. Nóng nhất là các khu đất dọc 2 bên tuyến đường ĐT.753, cách cầu Mã Đà khoảng 10 km hướng về TP. Đồng Xoài.

Những giao dịch “nóng” chủ yếu xuất hiện tại những khu vực xa khu dân cư, trên đất trồng cây lâu năm hoặc đất nông nghiệp của các hộ dân.
Exit mobile version